Các phần thách thức nhất của quy trình xây dựng backlink do nội dung hướng dẫn

Đầu tháng này, chúng tôi đã khởi động Khảo sát trạng thái xây dựng liên kết hàng năm, nhằm mục đích cung cấp cho ngành công nghiệp SEO những hiểu biết sâu sắc về cách xây dựng liên kết hiện đang được thực hiện, cách nó được đo lường và nhận thức cũng như tương lai của việc xây dựng liên kết.

Năm nay, chúng tôi đã hỏi một loạt câu hỏi bổ sung liên quan đến quy trình xây dựng liên kết do nội dung dẫn dắt , một trong số đó yêu cầu người trả lời cho chúng tôi biết bước nào của quy trình mà họ thấy khó khăn nhất. Đây là kết quả:

Hình ảnh biểu đồ thanh mô tả chi tiết năm thách thức hàng đầu trong xây dựng liên kết do nội dung dẫn dắt.

Hôm nay, chúng ta sẽ nói về từng bước của quá trình này và xem xét các cách để làm cho chúng ít thách thức hơn, do đó dẫn đến kết quả thành công hơn.

1. Nhận liên kết từ các mục tiêu tiếp cận

Tôi không quá ngạc nhiên khi thấy đây là phần thử thách nhất của quá trình. Rốt cuộc, phần quan trọng của thành công không nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Bạn đang yêu cầu người khác làm điều gì đó cho bạn và tất cả công việc cho đến thời điểm này sẽ chẳng là gì nếu họ chỉ không muốn làm. Chưa kể rằng các blogger và nhà báo thường có thể nhận được hàng trăm email mỗi ngày, có nghĩa là việc nổi bật có thể khó khăn, ngay cả khi bạn có một ý tưởng chiến dịch vững chắc. Như Stacey MacNaught , một trong những người đóng góp cho báo cáo của chúng tôi, nói:

“Đương nhiên, khi ngày càng có nhiều người chuyển sang các chiến thuật tiếp thị nội dung và PR kỹ thuật số, không gian ngày càng đông đúc hơn. Các nhà báo nhận được HÀNG TRĂM email mỗi ngày. Vì vậy, ngay cả khi những gì bạn có là tuyệt vời, sẽ luôn có những yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. “

Có một yếu tố quan trọng khác trong quá trình ở đây mà hiếm khi được nói đến: may mắn. Như Stacey tiếp tục nói:

“Điều gì sẽ xảy ra nếu email của bạn vừa đến hộp thư đến quan trọng đó ngay khi họ đang nhận được phản hồi cho một điều gì đó thực sự quan trọng? Điều gì sẽ xảy ra nếu nó xảy ra vào một ngày họ tình cờ không có mặt tại văn phòng? Điều gì xảy ra nếu họ đăng nhập và có 400 thư chưa đọc trong hộp thư đến và của bạn chỉ được quét qua? Có, bạn có thể có các chiến thuật và chiến lược để theo đuổi hoặc tối ưu hóa thời gian. Nhưng chúng ta đừng tự lừa mình tin rằng không có một yếu tố nào của điều này là may mắn ngay cả khi bạn đã tạo ra một thứ gì đó tuyệt vời. “

Một kịch bản mà tôi thường nghĩ đến là thực tế là nhiều người trong chúng ta sẽ kiểm tra email trên điện thoại của mình khi đang di chuyển, hoặc ngay cả khi tạm dừng máy tính để bàn và pha cà phê. Điều gì sẽ xảy ra nếu một nhà báo đọc email của bạn, thích nó, nhưng khi họ quay lại bàn làm việc, điều gì đó khác đã thu hút sự chú ý của họ?

Vấn đề là, như chúng ta sẽ thảo luận thêm một chút ở phần sau, rằng hạt giống của thành công tại thời điểm này trong quá trình được tạo ra từ rất lâu trước khi bạn gửi thông điệp đó đến người mà bạn muốn liên kết với chiến dịch của mình.

Với tất cả những điều đã nói, làm thế nào chúng ta có thể cải thiện cơ hội nhận được các liên kết tại thời điểm này trong quá trình và vượt qua thách thức này?

Đừng coi việc tiếp cận cộng đồng như một trò chơi số

Đó là năm 2021 và chúng ta đã vượt qua thời điểm lâu dài của việc xây dựng liên kết là một trò chơi số. Tôi không chỉ nói về khả năng tiếp cận ở đây, tôi đang nói về hiệu quả của chính các liên kết trên bảng xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn. Đã qua lâu rồi những ngày mà số lượng liên kết thô là động lực chính, ít nhất là trong dài hạn. Bạn sẽ vẫn thấy một số trang web xếp hạng sau khối lượng lớn các liên kết chất lượng thấp, nhưng đó không phải là thứ mà một thương hiệu hợp pháp nên xây dựng lưu lượng truy cập tìm kiếm của họ.

Như Gisele Navarro đã nhận xét về câu hỏi này:

“Đây là lý do tại sao cố gắng mở rộng các chiến dịch xây dựng liên kết dựa trên nội dung là một sự lãng phí thời gian. Tôi đã đọc mọi người nói rằng những gì chúng tôi làm là một trò chơi số nhưng không phải vậy ”.

Gisele đề cập đến một từ quan trọng – quy mô. Một khi bạn mở rộng quy mô bất kỳ thứ gì, chất lượng có thể bắt đầu bị ảnh hưởng và điều này cũng giống như vậy trong nhiều quá trình. Tất nhiên, một số chất lượng có thể được duy trì, nhưng khi nói đến xây dựng liên kết, quy mô thường có nghĩa là một số điều:

 • Gửi email càng nhiều khách hàng tiềm năng liên kết càng tốt
 • Sử dụng các mẫu email với cá nhân hóa tối thiểu
 • Tự động theo dõi

Không có cách nào trong số này là một cách tuyệt vời để đại diện cho một thương hiệu trực tuyến, hãy để một mình hiệu quả trong việc xây dựng liên kết.

Gisele tiếp tục nói về tầm quan trọng của việc dành thời gian vào nội dung thay vì lo lắng về việc mở rộng phạm vi tiếp cận:

“Bất kể bạn gửi bao nhiêu email hoặc thêm bao nhiêu trang web vào danh sách mục tiêu của mình, nếu nội dung của bạn không xứng đáng với liên kết thì bạn sẽ gặp khó khăn khi nhận được liên kết. Hãy tận dụng tất cả thời gian và nỗ lực mà bạn đang dành để mở rộng quy mô xây dựng liên kết và đưa nó vào nội dung bạn đang sản xuất. ”

Vì vậy, câu hỏi trở thành, làm thế nào bạn có thể tiếp cận hiệu quả hơn? Hãy xem xét một vài cách.

Tập trung vào các mối quan hệ chính trong lĩnh vực của bạn

Người ta đã nói nhiều về sự hội tụ của SEO và PR trong những năm qua, và tôi không muốn tập trung quá nhiều vào điều đó ngày hôm nay. Nhưng một điều mà các chuyên gia PR giỏi là xây dựng mối quan hệ, và tôi nghĩ đó là điều thường được dịch tốt trong thế giới SEO.

Bạn cũng không cần phải có một chiến dịch trong tay để bắt đầu xây dựng các mối quan hệ. Bạn có thể bắt đầu bất cứ lúc nào bằng một email đơn giản và nhiều nhà báo hoặc người viết blog sẽ chào đón một thông điệp xác thực từ bạn nơi bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện về công việc hoặc quan điểm của họ về một chủ đề cụ thể. Đội ngũ của chúng tôi tại Aira đã làm điều này nhiều lần trong nhiều năm và kết quả là tình bạn thực sự đã phát triển.

Nhìn vào lĩnh vực của bạn và tự hỏi làm thế nào bạn có thể tương tác với những người chủ chốt – mà không yêu cầu bất cứ điều gì đổi lại. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ tiếp thu của những người đó.

Điểm mấu chốt cần nhớ ở đây là bạn đang dành thời gian và nỗ lực cho việc này, biết rằng bạn sẽ thấy phần thưởng sau này. Khi đến lúc chia sẻ một chiến dịch có thể thực sự hữu ích cho người liên hệ của bạn, họ sẽ có nhiều khả năng mở và đọc email của bạn hơn. Ngay cả khi chiến dịch không dành cho họ, bạn vẫn có khả năng được cho biết điều đó và có cơ hội nhận được phản hồi thay vì bị bỏ qua hoàn toàn email mà không biết tại sao.

Tìm người phù hợp để liên hệ

Khi tìm kiếm khách hàng tiềm năng liên kết , rất dễ dàng truy cập vào một miền và ghi lại tên và địa chỉ email mà bạn tìm thấy, sau đó tiếp tục. Điều này là tốt cho các blog và ấn phẩm nhỏ, nhưng bạn nên dành thời gian để nghiên cứu thêm cho các blog và blog lớn hơn.

Các ấn phẩm lớn hơn, đặc biệt là các tờ báo và tạp chí hàng đầu, sẽ có toàn bộ nhóm người bao gồm các chủ đề khác nhau. Ngay cả những chủ đề cụ thể thường có thể có nhiều người cùng làm – hãy xem phần du lịch của bất kỳ tờ báo lớn nào và bạn sẽ nhanh chóng biết được có bao nhiêu nhà văn ở đó.

Bạn nên dành thêm một chút thời gian để tìm hiểu xem có nhiều hơn một người mà bạn có thể liên hệ hay không, và nếu có, hãy ghi chú lại tất cả họ cùng một lúc. Sau đó, bạn có thể tìm hiểu kỹ từng người một chút để xem ai có thể là người thích hợp nhất để liên hệ.

Hãy để ý một số điều trong nghiên cứu của bạn:

 • Tần suất họ xuất bản nội dung: họ có vẻ là một nhà văn thông thường hay giống một nhà văn khách mời hơn?
 • Họ có trên Twitter không và nếu có, họ có đang hoạt động không? Nếu có, điều này có thể mở ra một cách để tương tác với họ và tìm hiểu thêm về những gì họ thích viết về.
 • Họ viết về những chủ đề cụ thể nào? Đừng viết ra “du lịch”, hãy viết ra thị trường ngách cụ thể trong du lịch.
 • Hãy xem các dòng tiêu đề họ sử dụng: có bất kỳ mẫu nào trong đó không hoặc bất kỳ điều gì bạn có thể tìm hiểu về phong cách báo cáo của họ?

Vâng, điều này cần thời gian. Nhưng nó đáng giá vì khi bạn cần tiếp cận, bạn có nhiều khả năng liên hệ với đúng người hơn và tăng cơ hội nhận được phản hồi và liên kết.

Nếu bạn vẫn thấy rằng hoạt động tiếp cận của mình không thành công và bạn cần nhanh chóng khắc phục, hãy xem quy trình và khuôn khổ này từ Shannon McGuirk trong Whiteboard Friday của cô ấy.

2. Lên ý tưởng cho các chiến dịch

Đứng thứ hai trong danh sách những thách thức của chúng tôi với 23% người được hỏi đưa ra ý tưởng cho các chiến dịch nội dung của họ. Tôi hoàn toàn hiểu lý do tại sao đây là một thách thức đối với nhiều người, bởi vì biết một ý tưởng tốt hay xấu có thể rất chủ quan. Chưa kể, có một sự khác biệt rất lớn giữa một ý tưởng tốt và một ý tưởng tốt sẽ nhận được liên kết .

Bạn cũng có thể nghĩ ra một ý tưởng chắc chắn cho một phần nội dung nằm trên trang web của bạn và có thể nhận được lưu lượng truy cập, nhưng nó có thể không hoàn toàn khiến ai đó liên kết đến nó nhiều lần. Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt này khi lên ý tưởng.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể vượt qua thử thách này và đưa ra những ý tưởng sẽ hoạt động?

Xây dựng quy trình và phương pháp luận

Không phải ai cũng tự mô tả mình là một người sáng tạo và thật không may, những người tự mô tả mình là không sáng tạo sẽ cho rằng họ không giỏi trong việc đưa ra các ý tưởng nội dung. Ngay cả khi bạn đang ở cuối đối diện của quang phổ ở đây và tin rằng bạn sáng tạo và có thể đưa ra ý tưởng, thì việc có một quy trình vững chắc hướng dẫn bạn là một cách tuyệt vời để đảm bảo sự nhất quán và tiết kiệm thời gian.

Việc tìm ra các ý tưởng nội dung xứng đáng với liên kết có thể khó, làm đi làm lại còn khó hơn – một quy trình và phương pháp luận sẽ giúp ích cho việc này vì nó có thể được sử dụng nhiều lần và trên các lĩnh vực khác nhau.

Có nhiều quy trình mà bạn có thể sử dụng ở đây và không có câu trả lời đúng, vì vậy ở đây tôi chỉ muốn chia sẻ một vài quy trình mà chúng tôi sử dụng tại Aira có thể hữu ích cho bạn và chỉ bạn đi đúng hướng.

Khung chiến lược nội dung

Khung chiến lược nội dung của chúng tôi được thiết kế để khơi gợi những ý tưởng gắn liền với các chủ đề và chủ đề quan trọng nhất đối với thương hiệu mà bạn đang làm việc. Nó cũng giúp bạn hiểu những định dạng nội dung nào có sẵn cho bạn và những KPI liên quan nên là gì.

Điểm cuối cùng là quan trọng bởi vì trong khi các liên kết có thể là trọng tâm, một chiến dịch nội dung tuyệt vời sẽ mang lại nhiều giá trị hơn và điều này cần được thừa nhận. Ví dụ: một chiến dịch cũng có thể giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của bạn, vốn có thể có giá trị.

Mặt khác, khuôn khổ này cũng giúp bạn chứng minh rằng một số chiến dịch nội dung sẽ không trực tiếp dẫn đến khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng – điều có thể là hiểu lầm phổ biến với một số bên liên quan. Sử dụng khuôn khổ này cho phép bạn biết rõ ràng các KPI chính cho chiến dịch là gì và khi thúc đẩy khách hàng trực tiếp hoặc doanh thu không phải là một trong số đó.

Đây là bản thân khung, cùng với các con trỏ cho ý nghĩa của mỗi dòng:

Sơ đồ khung chiến lược nội dung.

Và đây là một ví dụ về cách nó có thể trông như thế nào nếu chúng tôi làm việc với một công ty bán sản phẩm để giúp bạn có một giấc ngủ ngon:

Sơ đồ ví dụ về chủ đề, chủ đề, định dạng và KPI.

Mặc dù điều này sẽ không xác định mọi chủ đề duy nhất, nhưng nó mang lại một điểm khởi đầu vững chắc và quan trọng là giữ cho ý tưởng của bạn tập trung bằng cách đảm bảo rằng chúng phù hợp với các chủ đề bao quát và được liên kết với KPI phù hợp.

Khung điểm đau của khán giả

Một phương pháp khác mà chúng tôi sử dụng tại Aira xoay quanh những điểm đau của đối tượng mục tiêu của khách hàng, sau đó kết nối những điểm đau đó với các giải pháp mà khách hàng có thể cung cấp hoặc tạo ra. Khung này có các phần:

Đối tượng : chúng tôi làm việc với khách hàng để xác định đối tượng mục tiêu cốt lõi của họ cho sản phẩm của họ và tập trung chặt chẽ nhất có thể vào đối tượng mà họ muốn nội dung của họ tiếp cận.

Điểm đau : chúng tôi thực hiện nghiên cứu đối tượng này để hiểu điểm khó chính của họ khi nói đến dịch vụ hoặc sản phẩm mà khách hàng đang cung cấp.

Giải pháp: đây là nơi chúng tôi xem xét cách khách hàng hiện giải quyết những vấn đề này bằng sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung của họ. Điều này cung cấp cho chúng tôi một hướng dẫn về nơi cuối cùng chúng tôi cần phải thúc đẩy lưu lượng truy cập đến hoặc nếu chúng tôi cần tạo một trang mới.

Đây là một ví dụ tưởng tượng rằng chúng tôi đang làm việc với một công ty giúp mọi người mua nhà:

Khung ví dụ được chia thành đối tượng, điểm đau và giải pháp.

Sau khi hoàn thành (mặc dù không bao giờ hoàn thành 100%, nhưng đó là một quá trình liên tục), chúng tôi có thể bắt đầu kết nối các dấu chấm giữa ba lĩnh vực này có thể dẫn đến các ý tưởng chiến dịch.

Ví dụ: chúng tôi có thể nối các dấu chấm giữa những thứ này:

Sau đó, chúng tôi có thể tạo cơ sở cho việc hình thành ý tưởng của mình xung quanh đối tượng mục tiêu, điểm khó của họ và giải pháp mà khách hàng đưa ra. Điều này có nghĩa là một ý tưởng chiến dịch sẽ được gắn chặt với doanh nghiệp và đối tượng của khách hàng, không đi lệch hướng và làm giảm giá trị của ý tưởng.

Nếu bạn muốn đi sâu vào quá trình sáng tạo, mục tiêu của tôi luôn là tài liệu này của Mark Johnstone , người gần đây cũng đã sản xuất báo cáo này , chọn ra 31 chiến dịch từ các đại lý kỹ thuật số khác nhau để xem điều gì đã khiến những ý tưởng đó hoạt động.

3. Nhận được sự chấp thuận cho các ý tưởng chiến dịch

Thứ ba trong danh sách của chúng tôi là nhận được sự chấp thuận cho các ý tưởng nội dung, với 20% người được hỏi nói rằng đây là một thách thức đối với họ.

Đã đưa ra nhiều ý tưởng cho khách hàng trong nhiều năm, tôi hiểu đây có thể là một thách thức như thế nào, nhưng nó cũng có thể thay đổi hàng loạt dựa trên một số yếu tố. Các dự án mà tôi (hoặc nhóm) gặp nhiều khó khăn nhất trong quá trình ký kết là khi chúng tôi chưa hiểu đầy đủ về kỳ vọng của khách hàng đối với các ý tưởng.

Sự thật là rất nhiều kỳ vọng này nên được hiểu trước khi bạn bán một dự án hoặc khi bạn khởi động dự án. Nếu bạn tập hợp một bản tóm tắt sáng tạo, nó nên bao gồm các câu hỏi sẽ giúp bạn đảm bảo rằng những ý tưởng mà bạn đưa ra có khả năng bị ký kết nhiều nhất có thể.

Chúng ta hãy xem xét các loại câu hỏi mà chúng ta cần hỏi trước để làm được điều này và hy vọng sẽ tránh được nỗi đau về sau.

Chủ đề cốt lõi và đưa ra ý kiến ​​phản đối

Hỏi trước khách hàng về những chủ đề mà họ vui khi nói có thể hữu ích, nhưng không phải lúc nào cũng có thể khám phá ra các vấn đề tiềm ẩn. Bắt đầu bằng cách hỏi những câu hỏi cơ bản như:

 • Bạn muốn thương hiệu của mình nổi tiếng về chủ đề nào?
 • Bạn sẽ nói rằng bạn đáng tin cậy để nói về những chủ đề nào?
 • Đối tượng của bạn cộng hưởng với chủ đề nào?
 • Những câu hỏi nào mà khách hàng của bạn luôn hỏi bạn?

Điều này có thể cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu thực sự tốt nhưng một khi bạn nghe thấy câu trả lời, bạn cần phải đi sâu hơn. Điều này liên quan đến một chút suy nghĩ của bạn, nhưng bạn nên bắt đầu kiểm tra khách hàng tại thời điểm này để xem giới hạn của họ ở đâu và những gì họ sẽ và sẽ không ký.

Lấy một trong những chủ đề họ đã đề cập và đưa ra một ví dụ ngẫu nhiên về việc sử dụng ý tưởng đó, sau đó làm lại nhiều lần. Bắt đầu cảm nhận cách họ phản ứng với các ý tưởng và lắng nghe cẩn thận những gì họ nói. Họ sẽ bắt đầu đưa ra manh mối về cách họ phản ứng với các ý tưởng và những câu hỏi nào xuất hiện trong đầu họ.

Ví dụ: một câu trả lời có thể là “vâng, điều đó sẽ hiệu quả nhưng….” sau đó họ sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn về các vấn đề tiềm ẩn. Vì vậy, điều này có thể trở thành “vâng, điều đó sẽ hoạt động nhưng chúng tôi cần đăng ký khỏi nhóm tuân thủ của mình” hoặc “vâng, điều đó sẽ hoạt động nhưng Jenny trong nhóm dữ liệu của chúng tôi sẽ cần phải xem xét nó trước.”

Ý tưởng lạc đề

Tiếp theo từ điều này, điều quan trọng là phải hiểu sớm về những chủ đề mà họ muốn tránh xa. Một lần nữa, theo kinh nghiệm, các câu trả lời thông thường ở đây có thể khá điển hình và không hữu ích, chẳng hạn như khách hàng muốn tránh nội dung có thể có một chút rủi ro hoặc đề cập đến đối thủ cạnh tranh. Không có gì lạ khi các công ty muốn tránh nội dung chính trị được sản xuất bởi một bên thứ ba, ngay cả khi công ty nói chung không ngại nói về các vấn đề chính trị.

Để thử và tìm hiểu sâu hơn, hãy lặp lại quy trình trên và đưa ra một số ví dụ để kiểm tra ranh giới một chút và xem cách họ phản hồi. Một cách để làm điều này là hỏi về bất kỳ chiến dịch nào trước đó đã hoạt động sai, không hoạt động hoặc gây ra vấn đề cho chúng trong nội bộ hoặc bên ngoài.

Nếu bạn không giao dịch với Giám đốc điều hành, có thể hỏi điều gì đó như “nếu chúng tôi muốn đưa ra một ý tưởng về chủ đề này, Giám đốc điều hành của bạn sẽ nói gì? Cô ấy sẽ phản ứng như thế nào? ”. Lợi ích bổ sung ở đây là bạn có thể bắt đầu xem động lực nội bộ giữa các nhóm và những người ở trên họ cũng hoạt động như thế nào.

Nguyên tắc và giọng điệu thương hiệu

Bạn cần hỏi xem họ mong đợi một phần nội dung tuân thủ các nguyên tắc về giọng nói và thương hiệu đến mức nào. Rất có thể họ muốn đảm bảo rằng nội dung đó nhất quán với thương hiệu của họ, nhưng mức độ của điều này có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào doanh nghiệp. Một số sẽ yêu cầu bạn gắn bó rất, rất chặt chẽ với họ trong khi những người khác sẽ cho bạn nhiều tự do hơn.

Biết điều này là quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến cách bạn có thể thực hiện một ý tưởng và đôi khi, điều đó có nghĩa là một số ý tưởng không khả thi.

Định dạng trình bày ý tưởng

Khi viết và lên kế hoạch trình bày ý tưởng của bạn, đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc chọn định dạng phù hợp để phân phối. Điều này sẽ thay đổi dựa trên khách hàng và khá thường xuyên, bạn đã làm việc với họ trong bao lâu.

Tại Aira, chúng tôi có một số khách hàng mà chúng tôi đã làm việc cùng trong nhiều năm, những người hiểu rất rõ về quy trình và đội ngũ của chúng tôi. Những khách hàng này có thể chỉ cần một email đơn giản với bản tóm tắt của từng ý tưởng để đăng nhập hoặc đặt một vài câu hỏi.

Điều này sẽ khác đối với một khách hàng là thương hiệu mới và có lẽ chưa chạy bất kỳ chiến dịch nào trước đây. Điều này sẽ cần nhiều chi tiết hơn và có lẽ là một bản trình bày đầy đủ với các chi tiết / dữ liệu đính kèm để họ có thể hiểu đầy đủ mọi thứ.

Lấy sai định dạng từ trước là một cách chắc chắn để bạn tự đặt mình vào chân sau, bất kể ý tưởng đó có tốt đến đâu.

4. Tìm đủ tên miền để lấy liên kết từ

Thứ tư trong danh sách từ những người được hỏi của chúng tôi, với 13% trong số họ nói rằng đó là một thách thức, là tìm đủ tên miền để lấy liên kết từ đó. Đây dường như là một thách thức tương đối nhỏ và ngay cả trong các lĩnh vực cạnh tranh, thường có rất nhiều tên miền có liên quan đến chiến dịch mà bạn đang sản xuất.

Có rất nhiều hướng dẫn trên mạng cung cấp rất nhiều kỹ thuật và quy trình để tìm kiếm khách hàng tiềm năng liên kết, sau đây là một số:

 • Cách tìm các trang web muốn liên kết đến nội dung của bạn
 • Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để tìm mục tiêu liên kết
 • Xây dựng danh sách tiếp cận của bạn

Để thêm vào những điều này, tôi muốn khuyến khích bạn cũng nên suy nghĩ cẩn thận về các thuộc tính của tên miền mà bạn đang cố gắng tìm kiếm và không bị ám ảnh quá nhiều về “số liệu SEO”. Hãy để tôi giải thích.

Tôi ngày càng tin rằng Google chuyển giá trị qua các liên kết theo những cách rất khác so với trước đây. Về cơ bản, Google có thể vượt qua nhiều thứ hạng PageRank qua một liên kết dựa trên một số thuộc tính được liên kết với liên kết đó. Khái niệm về điều này đã tồn tại trong nhiều năm và Bill Slawski đã viết về cách Google có thể thực hiện điều này tại đây .

Mặc dù không mới, nhưng đây là một lĩnh vực mà tôi tin rằng Google có thể (và sẽ) tinh chỉnh ngày càng nhiều hơn khi thời gian trôi qua. Nếu chúng ta giả định rằng các liên kết sẽ vẫn là một tín hiệu xếp hạng cốt lõi trong một thời gian, thì đó là lý do mà Google sẽ tinh chỉnh các tín hiệu bên trong nó, trong số đó, sẽ có rất nhiều.

Lưu ý bên lề: Báo cáo Trạng thái Xây dựng Liên kết của chúng tôi cũng hỏi những người được hỏi liệu họ có cảm thấy rằng các liên kết như một tín hiệu xếp hạng sẽ vẫn tồn tại trong thời gian 5 năm hay không, nhiều người tin rằng họ sẽ:

Hình ảnh biểu đồ thanh hiển thị 85% có và 16% không.

Niềm tin giảm đi một chút nếu chúng ta nhìn vào tương lai mười năm, nhưng đa số vẫn nói có:

Hình ảnh biểu đồ cột chi tiết 64% có và 37% không.

Quay lại điểm cốt lõi của chúng tôi, tôi tin rằng điều quan trọng là phải suy nghĩ về các thuộc tính của các liên kết mà Google có thể xem xét để xác định giá trị, nhưng cũng phải nghĩ về những gì có giá trị đối với bạn ngoài SEO thuần túy hoặc giá trị xếp hạng.

Dưới đây là một số ví dụ:

 • Các liên kết gửi lưu lượng truy cập cho bạn
 • Liên kết từ các miền mà đối tượng của bạn thường xuyên truy cập
 • Liên kết từ các miền mà bạn chưa có
 • Liên kết từ các tên miền mà đối thủ cạnh tranh của bạn có (và không có)
 • Liên kết từ các miền có mức lưu lượng truy cập cao

Khi bạn bắt đầu thực hiện liên kết tìm kiếm khách hàng tiềm năng với những loại thuộc tính này, bạn bắt đầu nghĩ khác đi một chút và bạn tự nhiên nghiêng về chất lượng hơn số lượng. Đây là những liên kết mà Google muốn thưởng ngay bây giờ và trong tương lai.

5. Thiết kế và phát triển ý tưởng

Cuối cùng, ở vị trí cuối cùng trong cuộc khảo sát của chúng tôi là thiết kế và phát triển ý tưởng. Chỉ 10% người được hỏi của chúng tôi liệt kê đây là một thách thức.

Chúng tôi không dành quá nhiều thời gian cho việc này nhưng đây là một vài mẹo để đảm bảo rằng chiến dịch nội dung của bạn không thất bại vào thời điểm này.

Đừng bắt đầu với định dạng

Hấp dẫn nhất có thể, hãy cố gắng tránh bất kỳ sự thiên vị nào đối với một định dạng hoặc kiểu thực thi nhất định trước khi ý tưởng của bạn được hoàn thiện. Ví dụ: cố gắng tránh bắt đầu bằng cách nói “Tôi muốn vẽ bản đồ” hoặc “Tôi muốn làm một đồ họa thông tin tương tác”. Hãy để ý tưởng dẫn đến một định dạng thích hợp bằng cách tự hỏi bản thân xem cách tốt nhất để truyền đạt ý tưởng của bạn là gì.

Điều này có thể dẫn đến một loạt các lựa chọn:

 • Bài viết trên blog
 • Hướng dẫn dạng dài
 • Đồ họa thông tin
 • Chủ đề tweet
 • Băng hình
 • Slidedeck
 • Giấy trắng

Danh sách có thể tiếp tục và bạn có được ý tưởng.

Bạn vẫn nên biết những định dạng nội dung nào có thể hoạt động và ghi nhật ký nội bộ của các chiến dịch của bạn để xem những định dạng nào hoạt động tốt nhất , nhưng đừng để mình bị cuốn vào định dạng. Một chiến dịch thành công là một phần tương tác rất có thể đã hoạt động vì ý tưởng đằng sau nó rất mạnh, không chỉ vì nó có tính tương tác.

Đừng để ý tưởng bị lạc

Tiếp tục dẫn đầu từ điểm trước, rất dễ dàng để một ý tưởng cốt lõi bị mất đi khi nó trải qua quá trình thiết kế và phát triển. Nếu chúng ta tưởng tượng rằng ý tưởng cốt lõi đến từ một hoặc hai người, những người sau đó đã chuyển nó cho một nhà thiết kế, có thể là một nhà phát triển và các bên liên quan khác đã đưa ra phản hồi, thì rất dễ dàng để ý tưởng cốt lõi bị loãng.

Điều quan trọng là phải rõ ràng về ý tưởng cốt lõi và lý do tại sao ý tưởng đó rất quan trọng đối với sự thành công của một chiến dịch ở tất cả các giai đoạn. Khi bạn tóm tắt một nhà thiết kế, hãy bắt đầu với ý tưởng. Khi bạn giới thiệu ý tưởng cho một bên liên quan, hãy bắt đầu với ý tưởng đó. Khi bạn bắt đầu thực hiện QA trên các thiết kế và môi trường phát triển, hãy ghi nhớ ý tưởng cốt lõi.

Lưu ý các hạn chế

Việc thiết kế và phát triển một ý tưởng có thể bị rơi vào tình trạng rất dễ dàng nếu bạn trình bày điều gì đó không thể thực hiện được trên trang web của công ty. Ví dụ: nếu bạn không thể tải lên nội dung tương tác hoặc bạn phải xuất bản nội dung trong một mẫu hiện có, điều này sẽ gây ra những cản trở trong thiết kế và phát triển. Điều quan trọng là phải biết trước những điều này để bạn có thể thiết kế và xây dựng nội dung có thể được xuất bản.

Tóm lại: mỗi bước là một thử thách, nhưng cũng rất quan trọng

Mặc dù một số bước khó hơn những bước khác, nhưng sự thật là bạn cần tất cả các bước để thực hiện theo ý họ và kéo trọng lượng của họ nếu bạn sắp kết thúc với một chiến dịch thành công.

Việc tiếp cận trở nên dễ dàng hơn khi bạn có một ý tưởng tuyệt vời.

Việc lên ý tưởng trở nên dễ dàng hơn khi bạn có một bản tóm tắt tốt.

Việc triển khai một thiết kế trở nên dễ dàng hơn khi ý tưởng đã rõ ràng và hấp dẫn

Bạn có được ý tưởng. Hãy dành thời gian để hiểu đầy đủ quy trình và tối ưu hóa từng bước nhiều nhất có thể, đồng thời cho phép sự linh hoạt và để mọi người tự do sáng tạo và làm những gì họ cho là tốt nhất.

Nguồn: https://moz.com/blog/content-led-link-building-challenges

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *